7 lý do nên bổ sung krill vào thức ăn tôm

Sự tăng trưởng liên tục trong ngành tôm và thay đổi từ mật độ thấp, quy mô nhỏ sang mật độ cao, nuôi thương mại đã làm tăng nhu cầu về protein bền vững và nguồn chi phí hiệu quả trong thức ăn tôm. Krill là nguồn protein tự nhiên bền vững. Nó được xem là thành phần chức năng có các giá trị dinh dưỡng khác nhau rất có lợi cho tôm. Thêm vào đó, tôm rất thích hương vị của krill. Những điều này làm cho krill trở thành một thành phần đáng được quan tâm. Bài viết này nêu ra 7 lý do cụ thể tại sao cần bổ sung krill vào thức ăn tôm.

KÍCH THÍCH TĂNG TRƯỞNG

Krill được bổ sung vào thức ăn tôm giúp làm tăng khả năng hấp thu thức ăn. Krill chứa các chất kích ăn khác nhau như nucleotide, axit amin hòa tan trong nước và TMAO (Trimethylamine N-oxide). Do đó nó có thể làm tăng cả tính hấp dẫn và độ ngon miệng của thức ăn, khiến tôm ăn nhiều hơn và ăn lâu hơn, giúp tăng cường sự triển của tôm.

TĂNG TÍNH CHỐNG CHỊU STRESS

Hầu hết omega-3 trong krill liên kết với nhau trong phospholipids. Phospholipids là thành phần quan trọng để hình thành các tế bào linh hoạt, cho phép chúng chịu đựng stress tốt hơn. Phospholipids giúp dự trữ năng lượng và chất béo được vận chuyển đến các mô. Đây là vai trò đặc biệt quan trọng để khắc phục những ảnh hưởng do sự thay đổi của môi trường như nồng độ oxy thấp, lột xác, sự thay đổi nhiệt độ hoặc độ mặn.

TĂNG TỈ LỆ SỐNG

Một thành phần có lợi trong krill là chất chống oxy hóa astaxanthin. Ngoài ra, nhuyễn thể có phospholipids omega-3 có lợi. Thức ăn chứa krill có acid béo tối ưu giúp cân bằng omega-3 và omega-6, điều này rất quan trọng để giảm viêm ở tôm. Một hệ thống miễn dịch mạnh là cơ sở cho tôm có sức khỏe tốt, tăng cường khả năng kháng bệnh và tăng tỷ lệ sống.

TĂNG SỰ CẤU THÀNH SẮC TỐ

Người tiêu dùng thường thích tôm có màu đỏ. Do đó, astaxanthin cần được đưa vào thức ăn. Krill chứa hàm lượng astaxanthin tự nhiên cao giúp hình thành sắc tố đỏ trên tôm.

CẢI THIỆN HƯƠNG VỊ

Sở thích của người tiêu dùng được nghiên cứu khi so sánh các thuộc tính màu sắc và hương vị với tôm ăn dầu cá cho thấy tôm được nuôi bằng krill được ưa thích hơn các loại tôm khác. Ngoài ra tỷ lệ EPA và DHA trong ở tôm được nuôi bằng krill cũng cao hơn đáng kể.

CHI PHÍ GIẢM

Krill có thể cho hiệu suất tương tự hoặc cao hơn với chi phí thấp hơn thông qua việc thay thế các thành phần tốn kém khác như bột cá, dầu cá, phospholipids và cholesterol. Bằng cách giảm lượng bột cá và các thành phần tốn kém khác mà không ảnh hưởng đến tỷ lệ sống hoặc trọng lượng của tôm, bột krill đã được chứng minh khả năng cải thiện hiệu quả thức ăn và có thể là một thành phần rất có lợi cho nuôi trồng thủy sản.

THỨC ĂN BỀN VỮNG

Nghề đánh bắt krill ở Nam Cực là một trong những hoạt động khai thác bền vững nhất thế giới. Aker BioMarine đặc biệt được biết đến với các hoạt động hoàn toàn minh bạch và được cấp chứng nhận của Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC), tiêu chuẩn bền vững cao nhất trong ngư nghiệp của toàn thế giới. Hơn nữa, ngành đánh bắt krill đã nhận được xếp hạng ‘A” từ Hiệp hội Ngư nghiệp bền vững vì đây là nghề khai thác duy nhất trên thế giới trong tình trạng “rất tốt”.

Nguồn: https://www.qrillaqua.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *